Hà Nội theo dõi tập trung đối với 950 người từ vùng dịch trở về

Theo VTV.vn – 950 người Việt từ các vùng dịch trở về, Bộ Tư lệnh Thủ đô bố trí giám sát tập trung tại hai địa điểm thuộc thị trấn Xuân Mai và thị xã Sơn Tây.

Cuộc họp khẩn của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội về ứng phó dịch viêm phổi cấp do nCoV vừa kết thúc. Một số nội dung đáng chú ý được đưa ra tại cuộc họp đó là Sở Y tế thành phố cho biết hiện chưa phát hiện trường hợp dương tính với nCoV tại Hà Nội. Tuy nhiên gần 30 trường hợp nghi nhiễm và những người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm vẫn tiếp tục được cách ly và theo dõi.

Về 950 người Việt từ các vùng dịch trở về, Bộ Tư lệnh Thủ đô bố trí giám sát tập trung tại hai địa điểm thuộc thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ) và thị xã Sơn Tây. Việc cách ly sẽ kéo dài trong 14 ngày.

Về hơn 1.100 lao động là người Trung Quốc làm việc tại Hà Nội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, đang thống kê số lượng lao động Trung Quốc về quê ăn Tết, có bao nhiêu lao động quay trở lại làm việc để có biện pháp giám sát kịp thời.

Phố đi bộ tại quận Hoàn Kiếm cũng sẽ tạm dừng hoạt động trong thời gian ứng phó với dịch bệnh.

Từ ngày mai (4/2), TP sẽ tổ chức khử khuẩn tại trụ sở cơ quan và các địa điểm công cộng như bến xe, bệnh viện và khử khuẩn lần thứ hai tại các trường học vào cuối tuần này.

Trong số các biện pháp phòng và chống dịch, sự tự giác của người dân vẫn được đánh giá là quan trọng nhất. Bao gồm việc chủ động phòng tránh, tự giác khai báo với cơ quan chức năng nếu đã từng đi qua vùng dịch hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm, đến các cơ sở y tế điều trị nếu có các biểu hiện nghi nhiễm virus corona

– Nguồn vtv.vn-